Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Sữa chua l mn ăn m rất nhiều người yu thch, n gip tiu ha tốt v cn lm đẹp da. Tuy nhin, trn thị trường khng phải loại sữa chua no cũng tốt. Để đảm bảo an ton, bạn c thể tự mnh lm sữa chua. Hy học cch lm sữa chua từ sữa tươi dưới đy nhé!

 

1. Nguyn liệu cần c

– 1lt sữa tươi

– 1 hộp sữa chua ci, khng đường

– 1 hộp sữa đặc

2. Cch lm

 

Bước 1: Khử trng lọ để đựng sữa chua Đun si nước, thả cc lọ dng đựng sữa chua đ rửa sạch vo luộc để tiệt trng (chỉ p dụng với c lọ bằng thủy tinh/chịu nhiệt thi nhé). Hoặc nhanh hơn, cc bạn c thể dng nước si trng cc lọ đựng sữa chua đ rửa sạch để diệt khuẩn.

Bước 2: Cho sữa ng thọ v sữa tươi vo nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp lm sữa chua ln đến khoảng 80 độ C th tắt bếp. Tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa thm vi pht cho hỗn hợp nguội bớt xuống cn khoảng 40-50 độ C. Sữa chua ci cc bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh cho tan gi, dng tha đnh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt th từ từ rt vo hỗn hợp sữa ở trn. Vừa rt, vừa dng tha khuấy đều cho sữa chua tan hết v cc vi khuẩn (c lợi) khuếch tan v tan vo trong hỗn hợp lm sữa chua.

Bước 3: Chế hỗn hợp trn vo cc hộp đựng sữa chua. Để một lc cho hỗn hợp nguội bớt.

Bước 4: Ủ sữa chua Cho cc hộp sữa chua vo trong thng ủ, cc bạn c thể đổ thm nước nng vo trong thng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho qu trnh ln men. Nếu c gi để, cc bạn c thể đổ trực tiếp nước nng vo trong thng, nếu khng, cc bạn c thể đổ nước vo cc ca v để vo trong thng ủ cng với sữa chua, sau đ đậy kn v ủ trong khoảng 6-8 tiếng. Nếu khng c thng ủ, cc bạn c thể cho sữa chua vo trong hộp xốp, nồi hay bất cứ đồ chứa no sau đ quấn ủ kn bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng l được.

Sau 6-8 tiếng, sữa chua đ ln men hon ton, cc bạn lấy cc hũ sữa chua ra, cất vo tủ lạnh để bảo quản.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi

Một số lưu :

 

 Dng sữa tươi v sữa đặc để lm sữa chua th sữa chua sẽ thơm v ngậy hơn. Nếu khng thch cc bạn c thể thay sữa tươi bằng nước nng hoặc thay sữa đặc bằng đường nhé. Theo cch lm sữa chua dng sữa đặc v sữa tươi, cc bạn lưu chọn sữa tươi khng đường v sữa đặc vốn đ đủ độ ngọt rồi, nếu cc bạn dng sữa tươi c đường th mn sữa chua sẽ bị ngọt qu, khng ngon. Dng sữa tươi nguyn kem th mn sữa chua sẽ ngậy hơn nữa đấy nhé.

Sữa chua ci l nguyn liệu rất quan trọng để lm sữa chua. Nếu cc bạn mua sữa chua ci nn chọn loại sữa chua khng đường, khng c vị. Sau khi lm sữa chua được một lần, cc bạn c thể giữ lại một hộp sữa chua để lm sữa chua ci cho lần sau.

Khi ăn, cc bạn c thể thm hoa quả, syrup hay cc nguyn liệu khc bất kỳ để ăn kèm với sữa chua nhé.

Chc cc bạn thnh cng! 

 

Cập nhật: 01:02 PM, 07/09/2015
Trở lại Về đầu trang

Tin mới:
Tin cũ hơn:

CTY Nhập khẩu và phân phối độc quyền sữa tươi Laciate: 

VPGD tại Hà Nội: Số 5, M1, ĐTM Yên Hòa, phố Trần Kim Xuyến, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: 04 3224 2678 - Hotline: 0904 58 1488

VPGD tại HCM: Số 285 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh. Tel: 08 6264 7133 - Fax: 08 6264 7132 - Hotline: 0989 029 589

Thiết kế website: V&A Vietnam © Copyright 2021 Laciate. All rights reserved